Cậu sinh viên không tay Minh Trí sẽ “diện kiến” Nick Vujicic

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc gia đình con cái' bắt đầu bởi MinhTu1, 25/2/19.

 1. MinhTu1

  MinhTu1 Member

  Em Nguyễn Minh Trí - nhân vật trong bài viết: “Cậu học trò không tay “ngập ngừng” trước cổng trường đại học” được Dân trí phản ánh tháng 8/2013, gọi điện cho chúng tôi biết, ngày 21/5 này em sẽ thamg gia chương trình “Toả sáng nghị lực Việt”.
  >>“Chàng sinh viên không tay” không đầu hàng số phận
  >>Cậu học trò không tay “ngập ngừng” trước cổng trường ĐH

  [​IMG]
  Minh Trí hào hứng với việc được gặp Nick Vujicic

  [​IMG]


  Minh Trí cho biết, từ sau khi báo Dân trí phản ánh, cuộc sống của em có nhiều bất ngờ, nhất là ước mơ có cái laptop phục vụ cho việc học đã được một bạn đọc ở TP. HCM đến tận nhà thăm hỏi và mua tặng em. Ngoài ra, cũng có nhiều bạn đọc khác “tiếp sức” với Trí qua những suất học bổng, dụng cụ học tập, sách vở…
  Theo Trí, cuộc sống hiện tại của em đã tạm ổn, em chỉ cần lo cho việc học. “Kết quả học kỳ I, em chỉ đạt điểm tích luỹ trung bình. Nguyên nhân là do em chưa quen với các môn học, nhất là lúc thi hết môn, em vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, em sẽ không bỏ cuộc, em sẽ cố gắng hơn nữa để đạt kết quả tốt hơn.” Minh Trí cho biết.

  Hiện tại, Minh Trí đang tập trung thi học kỳ 2 (năm học thứ nhất) và theo kế hoạch trước ngày 21/5, Trí sẽ có mặt tại TP. HCM để tham gia chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức.

  Em Nguyễn Minh Trí là một trong 21 tấm gương nghị lực được tôn vinh trong hai đêm gala của chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt vào ngày 21/5 (TP HCM) và 24/5 (Hà Nội)
  Minh Trí chia sẻ: “Tham gia chương trình này em thấy rất ý nghĩa, vì em được tiếp xúc với các anh chị khác có sự nỗ lực vượt lên số phận hơn em. Đặc biệt là anh Nick Vujicic, ít nhiều khi tiếp xúc với anh, em sẽ có thêm nhiều động lực, vượt qua mọi khó khăn trong việc học, cuộc sống… để hoàn thành ước mơ của mình”.

  Trước đây, khi tiếp xúc với PV Dân trí, Minh Trí cho biết, em thích học ngành Công nghệ thông tin (chuyên ngành lập trình viên) là vì ngành này tương đối phù hợp với “điều kiện” của Trí, nhưng lí do trên hết giúp Trí chọn ngành này là vì Trí muốn mở một trung tâm dạy tin học cho các bạn trẻ không may bị dị tật như Trí sau khi Trí tìm được một việc làm.

  Được biết chương trình được phát động từ tháng 11/2013, đến nay chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên trên cả nước. Thông qua cuộc thi viết “Gương nghị lực phi thường”, BTC đã chọn được 21 tấm gương nghị lực điển hình để tôn vinh trong hai đêm Gala Tỏa sáng Nghị lực Việt (đêm 21/5 ở TP. HCM và đêm 25/5 ở Hà Nội). Nguyễn Minh Trí là một trong 21 tấm gương đó.

  Nguyễn Hành
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.